Nhật Bản

16/04/2021
Trái cây sấy thăng hoa Asuzac Foods

Trái cây sấy thăng hoa là một trong những ứng dụng nổi bật của phương pháp sấy thăng hoa, nhằm kéo dài thời gian bảo quản mà vẫn giữ được gần như trọn vẹn mùi vị tự nhiên của trái cây. Các loại trái cây sấy thăng hoa hiện tại được dùng trong các sản phẩm bánh, kẹo, snack, ngũ cốc,... Hãy cùng Asuzac Foods tìm hiểu rõ hơn về trái cây sấy theo phương pháp thăng hoa trong bài viết sau đây.

Phương pháp sấy thăng hoa tại Asuzac Foods


Sấy thăng hoa là phương pháp sấy chủ lực tại Asuzac Foods. Với việc sản xuất đa dạng các loại thực phẩm bằng máy sấy thăng hoa, các sản phẩm sấy thăng hoa mang thương hiệu Asuzac đáp ứng tiêu chuẩn FSSC 22000, Halal, xuất khẩu nhiều nước trên thế giới.

Sấy thăng hoa trái cây giúp giữ hàm lượng dinh dưỡng và hương vị. Ảnh: Asuzac Foods.

Bên cạnh việc sử dụng phương pháp sấy thăng hoa trong sản xuất thực phẩm, điều đặc biệt khiến các sản phẩm sấy Asuzac được nhiều khách hàng tin tưởng chọn dùng là tất cả các khâu từ chọn nguyên liệu, sơ chế, sản xuất đến đóng gói ra hàng đều đảm bảo trải qua nhiều quy định, tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Chẳng hạn, nguyên liệu đầu vào không chứa vi sinh, không bị hư, mốc, có màu sắc đạt chuẩn,... Thực phẩm sau sấy không nhiễm vi sinh, không chứa dị vật lạ, hồi phục tốt trong nước, có màu sắc không bị biến đổi nhiều so với trước lúc sấy,...


Sản phẩm sấy thăng hoa tại Asuzac rất đa dạng, từ các loại thịt sấy, rau củ sấy, trái cây sấy đến các loại nấm sấy,... Tùy theo nhu cầu khách hàng mà thực phẩm có size cắt khác nhau và đem sấy thăng hoa trong khoảng thời gian nhất định.


Ưu điểm của trái cây sấy thăng hoa

Trái cây sấy theo phương pháp thăng hoa có nhiều ưu điểm hơn các phương pháp sấy khác trên thị trường. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại trái cây nào sấy thăng hoa cũng có hương vị thơm ngon. Ví dụ, với những loại trái cây nhạy cảm với nhiệt độ hay mọng nước như bơ, chanh, cam,... khi sấy thăng hoa mùi vị sẽ bị thay đổi hoặc vì tỷ lệ nước trong trái cây quá cao nên hiệu suất sản phẩm rất thấp, đẩy giá thành sản xuất rất cao.


Ngược lại, với các loại trái cây khác, sấy thăng hoa sẽ có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Màu sắc không bị thay đổi so với trước lúc sấy
  • Giữ gần như trọn vẹn hương vị và hàm lượng các chất dinh dưỡng
  • Trọng lượng sản phẩm sau sấy nhẹ, dễ dàng vận chuyển đi xa
  • Trái cây sấy nên không qua chiên dầu, do đó không xảy ra hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa.
  • Thời gian bảo quản lâu mà không cần dùng bất cứ chất bảo quản hóa học nào.


Các loại trái cây sấy thăng hoa Asuzac


Xoài sấy thăng hoa


Tùy theo nhu cầu khách hàng mà xoài sấy thăng hoa có nhiều quy cách cắt khác nhau và có thể thêm điều vị hoặc không. Xoài sấy thăng hoa rất giòn, xốp, có màu vàng đẹp mắt và giữ được hương thơm, mùi vị tự nhiên của quả. Sản phẩm xoài sấy thăng hoa hiện đang được dùng cho các sản phẩm như snack ăn vặt, trộn chung với ngũ cốc hay bánh, kẹo,...

Nguyên liệu sản xuất xoài chủ yếu được chọn từ những vùng nguyên liệu tại Việt Nam. Sản phẩm đang được xuất khẩu thị trường một số nước trên thế giới.


Thơm sấy thăng hoa dùng làm snack ăn vặt healthy. Ảnh: Asuzac Foods

Dâu tây sấy thăng hoa


Dựa vào mục đích sản xuất từng sản phẩm mà dâu tây được sấy thăng hoa với từng kích thước khác nhau. Cắt dâu tây với size nhỏ và sấy, dùng chế biến các loại bánh, kẹo, mứt,... Dâu tây sấy thăng hoa size lớn, dùng làm snack ăn vặt healthy,... Sản phẩm đang được xuất khẩu sang một số nước.

Dâu tây sấy thăng hoa Asuzac. Ảnh: Asuzac Foods.


Thơm sấy thăng hoa

Thơm sấy thăng hoa được dùng trong các sản phẩm ăn liền như soup, canh,... hoặc dùng như một loại snack ăn vặt. Sản phẩm sau sấy có màu vàng nhẹ đẹp mắt, giòn, xốp, có vị ngọt thanh kèm chút chua nhẹ.


Chuối sấy thăng hoa

Sản phẩm chuối sấy thăng hoa có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của chuối, thích hợp dùng làm snack ăn liền hoặc làm ngũ cốc dinh dưỡng hay nguyên liệu chế biến các món bánh, kẹo tráng miệng. 

Khác với loại chuối sấy giòn phổ biến trên thị trường Việt Nam, chuối sấy theo phương pháp thăng hoa xốp, giòn, tan ngay trong miệng. 

Chuối sấy thăng hoa Asuzac. Ảnh: Asuzac Foods.

Mua trái cây sấy thăng hoa ở đâu Hồ Chí Minh?


Nếu bạn đang tìm nơi sản xuất trái cây sấy thăng hoa đảm bảo vừa uy tín vừa chất lượng thì Asuzac Foods là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Asuzac Foods là đơn vị sản xuất thực phẩm sấy thăng hoa đầu tiên tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Với bề dày kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn vững vàng, Asuzac Foods là địa chỉ tin cậy cung cấp thực phẩm sấy thăng hoa chất lượng cao cho các đối tác trong và ngoài nước.


Bạn có thể đặt mua trái cây sấy thăng hoa Asuzac bằng cách liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 028 37701457 hoặc 0903700060; Email: office@asuzacfoods.com.vn

Bài viết liên quan

VUI GIÁNG SINH - TRIỆU DEAL KHỦNG HẤP DẪN

Mua ngay các sản phẩm canh rong biển, cháo, súp Asuzac không chất bảo quản, không phẩm màu tổng hợp với giá siêu ưu đãi và có cơ hội nhận ngay phần quà hấp dẫn.

21/12/2020

Phương pháp sấy thăng hoa là gì? Ưu và nhược điểm sấy thăng hoa

Phương pháp sấy thăng hoa là gì? Sấy thăng hoa có những ưu, nhược điểm gì khi áp dụng trong sản xuất thực phẩm? Lịch sử hình thành và phát triển sấy thăng hoa

11/03/2021

Top 10 loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Gợi ý bạn top 10 loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Các loại thực phẩm nên dùng như trái cây họ cam quýt,...

15/03/2021

Công nghệ sấy thăng hoa Nhật Bản

Công nghệ sấy thăng hoa rau quả tại Nhật Bản hiện nay như thế nào? Sấy thăng hoa có tốt không? Sản phẩm sấy thăng hoa bao gồm những gì? Cùng Asuzac Foods tìm hiểu sau đây

26/03/2021