Canh rong biển đậu hũ gói ăn liền hay các loại canh, súp ăn liền là một trong nhiều sản phẩm ăn liền được ưa chuộng tại Nhật Bản. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, đặc biệt ít calo nên canh rong biển đậu hũ dạng ăn liền hay súp miso gói ăn liền được rất nhiều người tin dùng. Tại Việt Nam, bạn có thể chọn mua canh rong biển đậu hũ dạng gói ăn liền ở đâu, của hãng nào và có giá bao nhiêu? Cùng Asuzac Foods tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây cả nhà nhé!
Canh rong biển đậu hũ gói Asuzac
Được sản xuất bằng công nghệ sấy thăng hoa, sản phẩm canh rong biển đậu hũ Asuzac ăn liền giữ gần như trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng từ các thành phần nguyên liệu trong canh, giúp người dùng bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Sản phẩm với 5 không:
Thành phần nguyên liệu của hộp canh rong biển đậu hũ gói Asuzac bao gồm rong biển (wakame), đậu hũ, mè, hành, đường, muối, tiêu và sử dụng chiết xuất nấm men thay thế cho bột ngọt. Do đó, canh có hương vị thơm ngon tự nhiên, dễ ăn lại giàu dưỡng chất, có thể dùng cho bé từ 3 tuổi trở lên.
Sản phẩm canh rong biển đậu hũ Asuzac hộp 48g. Một hộp gồm 12 gói nhỏ, mỗi gói có thể chế được một chén ăn cơm nhỏ. Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho những người làm việc văn phòng, cần một món ăn phụ trong bữa cơm trưa, đảm bảo vừa no, giàu dinh dưỡng lại ít calo. Với cách chế biến đơn giản, chỉ cần cho vào 140ml nước nóng vào một gói canh là bạn đã có ngay một món ngon ăn kèm cơm thơm ngon rồi.
Hộp canh rong biển đậu hũ Asuzac 48g. Ảnh: Asuzac Foods.
Hiện tại, sản phẩm đã được bày bán tại nhiều siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc. Bạn có thể đặt mua hàng online giao tận nhà thông qua gian hàng chính hãng Asuzac Foods trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, website shop Asuzac Foods.
Hoặc bạn có thể đến các cửa hàng, siêu thị để mua hàng trực tiếp. Một số hệ thống siêu thị, cửa hàng bạn có thể ghé mua trên toàn quốc bao gồm: BigC, Coopmart, Aeon, Aeon citimart, Emart, B’s Mart, King Food,... Ngoài sản phẩm canh rong biển đậu hũ, tại các cửa hàng này, bạn có thể tham khảo chọn lựa các sản phẩm cùng loại, có hương vị khác như Canh rong biển Miso; Canh rong biển tôm; Canh rong biển thịt bò; Canh rong biển hến.
Ngoài việc chọn mua sản phẩm canh rong biển đậu hũ gói ăn liền, bạn cũng có thể tự mua nguyên liệu về chế biến theo khẩu vị riêng. Cách nấu canh rong biển đậu hũ chay rất đơn giản, dễ chế biến, Asuzac Foods xin chia sẻ với cả nhà công thức nấu món canh rong biển đậu hũ chay thơm ngon, không bị tanh ngay sau đây.
Nguyên liệu: 15g rong biển sấy khô (loại wakame Nhật); 50g nấm kim châm hoặc nấm đùi gà; 50g đậu hũ non; 1 cây hành baro; Nước tương; Muối; Hạt nêm chay; Tỏi băm nhỏ.
Cách chế biến:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế rong biển khô. Cho 15g rong biển wakame vào tô ngâm trong nước lạnh hoặc nước ấm, cho đến khi rong biển nở đều là được. Lấy rong biển đã ngâm nước ra tô để ráo nước, ngâm rong biển với chút dầu mè để rong biển không bị tanh. Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc, ngâm nước muối và rửa sạch lại với nước lọc. Hành baro rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
Bước 2: Cho chút dầu vào chảo nóng, phi thơm đầu hành baro, tỏi rồi cho nấm vào xào đều. Tiếp đó, cho thêm nước (lượng vừa ăn) vào nồi, chờ nước sôi thì cho hành baro, rong biển vào cùng. Khi nước sôi lăn tăn, cho đậu hũ cắt nhỏ vào, tắt lửa bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn với chút tiêu, muối, hạt nêm chay.
Canh rong biển đậu hũ Asuzac thích hợp dùng cho bé từ 3 tuổi trở lên. Ảnh: Asuzac Foods.
Với món canh rong biển đậu hũ Nhật Bản, người Nhật thường kết hợp rong biển wakame với các loại thịt như thịt heo, thịt bò và phổ biến nhất là nấu cùng tương Miso. Để nấu món canh rong biển đậu hũ chuẩn vị Nhật Bản, khi nấu bạn nên chọn các loại gia vị Nhật như bột nêm, nước tương, gừng để nêm nếm.
Một món ngon đặc trưng trong văn hóa Nhật mà bạn có thể chế biến ngay tại nhà là súp Miso. Món ăn này chỉ gồm những nguyên liệu đơn giản như rong biển wakame, tương Miso, hành baro và các loại gia vị cơ bản. Cách chế biến món súp Miso Nhật Bản như sau:
Nguyên liệu: 15g rong biển wakame sấy khô; 5 muỗng cà phê tương Miso (bạn có thể chọn mua tương Miso dạng tươi hoặc bột tại các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật); 1 cây hành baro; 50g đậu hũ non; Viên bột nêm Dashi;
Cách chế biến:
Bước 1: Rong biển sấy Wakame ngâm với nước lạnh đến khi nở đều, đem ra rổ để ráo nước. Đậu hũ non cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn. Hành baro cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Hòa viên bột nêm Dashi với lượng nước dùng vừa ăn và nấu sôi trên bếp. Lấy một ít nước dùng đang bỏ vào chén nhỏ, hòa cùng tương Miso cho đến khi tương tan đều trong nước dùng. Cho đậu hũ non, rong biển, hành baro vào nồi nước dùng Dashi đang sôi. Tiếp đó, đổ chén nước tương Miso vừa hòa tan vào nồi. Khuấy đều nhẹ tay, khi nước sôi lăn tăn thì tắt bếp. Tiến hành nêm nếm gia vị vừa ăn.
Canh rong biển Miso Asuzac với tương Miso nhập khẩu từ Nhật Bản. Ảnh: Asuzac Foods.
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thì canh rong biển đậu hũ gói Asuzac là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Còn nếu bạn muốn tự tay chế biến món ăn thì hai công thức chế biến canh rong biển đậu hũ trong bài viết trên sẽ giúp bạn tạo nên món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.