Manufacturer of dry foods such as freeze-dried soup, miso soup, side dishes, dried vegetables and dried fruits

Nhật Bản
Việt Nam
English

07/04/2021
Nhược điểm sấy thăng hoa tại Việt Nam

Sấy thăng hoa là gì?


Để hiểu rõ về những nhược điểm sấy thăng hoa tại Việt Nam, trước tiên, hãy cùng Asuzac Foods tìm hiểu về phương pháp sấy này. 

Sấy thăng hoa còn có tên gọi tiếng Anh là Freeze Drying. Phương pháp sấy này giúp sản phẩm chuyển từ thể rắn sang thể hơi mà không qua thể lỏng (đây được gọi là hiện tượng thăng hoa). Sản phẩm sau khi sấy có thể bảo quản trong thời gian dài mà không cần sử dụng bất cứ chất bảo quản hóa học nào. Bên cạnh đó, thực phẩm còn giữ được nguyên màu sắc, hương vị và các chất dinh dưỡng như trước khi sấy.

Hệ thống máy sấy thăng hoa tại Asuzac Foods. Ảnh: Asuzac Foods

Những loại thực phẩm nào có thể sấy thăng hoa?


Sấy thăng hoa có thể áp dụng sản xuất cho hầu hết các loại thực phẩm, từ rau củ quả, các loại thịt, thủy hải sản, trái cây, các sản phẩm ăn liền, snack,.... Tuy nhiên, thực tế có một số sản phẩm không nên sử dụng phương pháp sấy thăng hoa vì làm ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm, chẳng hạn như các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ: bơ đậu phộng, socola nguyên chất, quả bơ, các loại mứt,...

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm sấy thăng hoa đang bán trên thị trường với số lượng rất ít, chủ yếu dưới dạng thực phẩm ăn liền như cháo, súp, sữa chua, snack trái cây,....

Súp ngũ sắc sấy thăng hoa Asuzac. Ảnh: Asuzac Foods.

Sấy thăng hoa gia công tại Việt Nam


Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở có thể sản xuất thực phẩm sấy thăng hoa gia công có quy mô công nghiệp tại Việt Nam thì Asuzac Foods là lựa chọn không thể bỏ qua. Asuzac Foods tại Hồ Chí Minh là nhà máy sản xuất thực phẩm sấy thăng hoa đầu tiên tại Việt Nam với quy mô công nghiệp. Mỗi năm, nhà máy sản xuất hàng ngàn tấn nguyên liệu thành phẩm xuất sang các thị trường lớn như Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan,.... Đồng thời, Asuzac Foods còn nghiên cứu, phát triển những dòng sản phẩm ăn liền, mang thương hiệu Asuzac Foods và gia công, sản xuất các sản phẩm OEM/ ODM bán tại thị trường Việt Nam.

Bạn có thể tìm mua một số sản phẩm sấy thăng hoa trong các siêu thị lớn tại Việt Nam như súp cua ăn liền Asuzac, súp ngũ sắc Asuzac, sữa chua sấy Yumi Yumi,... 

Khi sấy thăng hoa gia công tại Asuzac, bạn có thể lựa chọn mang nguyên liệu đến Asuzac sấy hoặc chúng tôi sẽ trực tiếp tìm mua nguyên liệu và gia công sấy thăng hoa. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý tưởng sản xuất bất cứ sản phẩm nào, nhưng chưa đủ nguồn lực để nghiên cứu và sản xuất thử thì hãy đến Asuzac Foods. Chúng tôi sẵn sàng dành thời gian nghiên cứu và gửi bạn mẫu thử theo yêu cầu. 

Viên sấy thăng hoa Asuzac. Ảnh: Asuzac Foods.

Nhược điểm sấy thăng hoa tại thị trường Việt Nam


Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, sấy thăng hoa tại Việt Nam cũng có những nhược điểm nhất định. Một số nhược điểm sấy thăng hoa riêng tại thị trường Việt Nam gặp phải như:


  • Chuyên môn kiến thức kỹ thuật cao: Tại Việt Nam, hiện số nhà máy sản xuất thực phẩm sấy thăng hoa quy mô công nghiệp còn rất ít. Chủ yếu là máy sản xuất quy mô gia đình với số lượng mỗi mẻ sấy ít. Việc vận hành một nhà máy sản xuất thực phẩm sấy thăng hoa đòi hỏi không những về hệ thống máy móc hiện đại, chất lượng cao, đáp ứng quy mô sản xuất công nghiệp số lượng lớn mà bộ phận kỹ thuật, vận hành máy sấy thăng hoa cũng đòi hỏi phải có chuyên môn cao, có thể bảo trì và sửa chữa các lỗi kỹ thuật phát sinh trong quá trình vận hành.
  • Chi phí sản xuất cao: Hệ thống máy sấy thăng hoa quy mô công nghiệp có giá trị cao. Bên cạnh đó, quy trình sấy đòi hỏi thời gian dài, nhân công vận hành sấy có trình độ chuyên môn cao, độ hao hụt ở một số sản phẩm khá lớn (những loại thực phẩm chứa nhiều nước,...) đẩy giá thành sản xuất cao hơn so với các phương pháp sấy khác. Đây cũng là nhược điểm sấy thăng hoa lớn nhất tại thị trường Việt Nam lúc này.
  • Thời gian sấy lâu: Thông thường, thực phẩm sau khi sơ chế sạch sẽ, được mang vào cấp đông ở nhiệt độ nhất định trong quãng thời gian cố định (thường 10 tiếng trở lên), sau đó mang vào buồng sấy thăng hoa thêm nhiều tiếng. Do đó, để sản xuất nên thực phẩm sấy thăng hoa đòi hỏi thời gian sấy lâu.

Nhược điểm sấy thăng hoa tại thị trường Việt Nam chủ yếu về chi phí sản xuất. Ảnh: Asuzac Foods.

Thực phẩm sấy thăng hoa ăn có tốt không?


Nhiều người thường cho rằng, thực phẩm sấy hay thực phẩm ăn liền thường chứa những chất không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có những loại thực phẩm ăn liền tốt và cũng có những thực phẩm ăn liền ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trước khi dùng bất cứ sản phẩm đóng gói nào, bạn cần hiểu rõ có những chất nào không tốt cho sức khỏe và những chất này có trong sản phẩm mình muốn dùng hay không.

Với những sản phẩm sấy thăng hoa mang thương hiệu Asuzac, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, bởi chúng đều không chứa chất bảo quản, không thêm bột ngọt, rau thật, thịt thật 100%.


Hy vọng với những thông tin trên đã giải đáp được những thắc mắc về nhược điểm sấy thăng hoa tại Việt Nam của nhiều người. Bên cạnh những nhược điểm kể trên thì sấy thăng hoa cũng có những ưu điểm vượt trội. Do đó, với khả năng giữ được hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc và hương vị tươi mới, tiềm năng phát triển sản phẩm sấy thăng hoa trong tương lai là rất lớn. 

Bài viết liên quan

VUI GIÁNG SINH - TRIỆU DEAL KHỦNG HẤP DẪN

Mua ngay các sản phẩm canh rong biển, cháo, súp Asuzac không chất bảo quản, không phẩm màu tổng hợp với giá siêu ưu đãi và có cơ hội nhận ngay phần quà hấp dẫn.

21/12/2020

Phương pháp sấy thăng hoa là gì? Ưu và nhược điểm sấy thăng hoa

Phương pháp sấy thăng hoa là gì? Sấy thăng hoa có những ưu, nhược điểm gì khi áp dụng trong sản xuất thực phẩm? Lịch sử hình thành và phát triển sấy thăng hoa

11/03/2021

Top 10 loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Gợi ý bạn top 10 loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Các loại thực phẩm nên dùng như trái cây họ cam quýt,...

15/03/2021

Công nghệ sấy thăng hoa Nhật Bản

Công nghệ sấy thăng hoa rau quả tại Nhật Bản hiện nay như thế nào? Sấy thăng hoa có tốt không? Sản phẩm sấy thăng hoa bao gồm những gì? Cùng Asuzac Foods tìm hiểu sau đây

26/03/2021

-5%
Cháo gà Asuzac ly 36g
17,100đ 18,000đ
HOT Canh rong biển Miso Asuzac hộp 50g (5g x 10 gói)
48,500đ 50,000đ
-2%
Súp cua Asuzac hộp 24g (8g x 3 gói)
49,000đ 50,000đ
-5%
Sữa chua sấy thăng hoa Yumi Yumi hộp 30g (10g x 3 gói)
52,920đ 54,000đ
-2%
Súp ngũ sắc Asuzac hộp 30 g (10 g x 3 gói)
49,000đ
Rong biển sấy Asuzac hũ 150g
110,000đ