Manufacturer of dry foods such as freeze-dried soup, miso soup, side dishes, dried vegetables and dried fruits
Để hiểu rõ về những nhược điểm sấy thăng hoa tại Việt Nam, trước tiên, hãy cùng Asuzac Foods tìm hiểu về phương pháp sấy này.
Sấy thăng hoa còn có tên gọi tiếng Anh là Freeze Drying. Phương pháp sấy này giúp sản phẩm chuyển từ thể rắn sang thể hơi mà không qua thể lỏng (đây được gọi là hiện tượng thăng hoa). Sản phẩm sau khi sấy có thể bảo quản trong thời gian dài mà không cần sử dụng bất cứ chất bảo quản hóa học nào. Bên cạnh đó, thực phẩm còn giữ được nguyên màu sắc, hương vị và các chất dinh dưỡng như trước khi sấy.
Hệ thống máy sấy thăng hoa tại Asuzac Foods. Ảnh: Asuzac Foods
Sấy thăng hoa có thể áp dụng sản xuất cho hầu hết các loại thực phẩm, từ rau củ quả, các loại thịt, thủy hải sản, trái cây, các sản phẩm ăn liền, snack,.... Tuy nhiên, thực tế có một số sản phẩm không nên sử dụng phương pháp sấy thăng hoa vì làm ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm, chẳng hạn như các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ: bơ đậu phộng, socola nguyên chất, quả bơ, các loại mứt,...
Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm sấy thăng hoa đang bán trên thị trường với số lượng rất ít, chủ yếu dưới dạng thực phẩm ăn liền như cháo, súp, sữa chua, snack trái cây,....
Súp ngũ sắc sấy thăng hoa Asuzac. Ảnh: Asuzac Foods.
Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở có thể sản xuất thực phẩm sấy thăng hoa gia công có quy mô công nghiệp tại Việt Nam thì Asuzac Foods là lựa chọn không thể bỏ qua. Asuzac Foods tại Hồ Chí Minh là nhà máy sản xuất thực phẩm sấy thăng hoa đầu tiên tại Việt Nam với quy mô công nghiệp. Mỗi năm, nhà máy sản xuất hàng ngàn tấn nguyên liệu thành phẩm xuất sang các thị trường lớn như Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan,.... Đồng thời, Asuzac Foods còn nghiên cứu, phát triển những dòng sản phẩm ăn liền, mang thương hiệu Asuzac Foods và gia công, sản xuất các sản phẩm OEM/ ODM bán tại thị trường Việt Nam.
Bạn có thể tìm mua một số sản phẩm sấy thăng hoa trong các siêu thị lớn tại Việt Nam như súp cua ăn liền Asuzac, súp ngũ sắc Asuzac, sữa chua sấy Yumi Yumi,...
Khi sấy thăng hoa gia công tại Asuzac, bạn có thể lựa chọn mang nguyên liệu đến Asuzac sấy hoặc chúng tôi sẽ trực tiếp tìm mua nguyên liệu và gia công sấy thăng hoa. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý tưởng sản xuất bất cứ sản phẩm nào, nhưng chưa đủ nguồn lực để nghiên cứu và sản xuất thử thì hãy đến Asuzac Foods. Chúng tôi sẵn sàng dành thời gian nghiên cứu và gửi bạn mẫu thử theo yêu cầu.
Viên sấy thăng hoa Asuzac. Ảnh: Asuzac Foods.
Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, sấy thăng hoa tại Việt Nam cũng có những nhược điểm nhất định. Một số nhược điểm sấy thăng hoa riêng tại thị trường Việt Nam gặp phải như:
Nhược điểm sấy thăng hoa tại thị trường Việt Nam chủ yếu về chi phí sản xuất. Ảnh: Asuzac Foods.
Nhiều người thường cho rằng, thực phẩm sấy hay thực phẩm ăn liền thường chứa những chất không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có những loại thực phẩm ăn liền tốt và cũng có những thực phẩm ăn liền ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trước khi dùng bất cứ sản phẩm đóng gói nào, bạn cần hiểu rõ có những chất nào không tốt cho sức khỏe và những chất này có trong sản phẩm mình muốn dùng hay không.
Với những sản phẩm sấy thăng hoa mang thương hiệu Asuzac, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, bởi chúng đều không chứa chất bảo quản, không thêm bột ngọt, rau thật, thịt thật 100%.
Hy vọng với những thông tin trên đã giải đáp được những thắc mắc về nhược điểm sấy thăng hoa tại Việt Nam của nhiều người. Bên cạnh những nhược điểm kể trên thì sấy thăng hoa cũng có những ưu điểm vượt trội. Do đó, với khả năng giữ được hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc và hương vị tươi mới, tiềm năng phát triển sản phẩm sấy thăng hoa trong tương lai là rất lớn.