Nhật Bản

04/03/2022
Cách nấu súp Miso ăn liền thơm ngon chuẩn vị Nhật

Súp Miso là một trong những loại súp bổ dưỡng, từ lâu đã được người Nhật chế biến, trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa ăn mỗi ngày. Tại Việt Nam, văn hóa ẩm thực Nhật Bản mới chỉ xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã thu hút khá nhiều người yêu thích. Và nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu súp Miso ăn liền thơm ngon, chuẩn vị Nhật với nhiều công thức chế biến hấp dẫn thì hãy tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

Súp Miso là gì?


Súp Miso là một loại nước súp được sáng tạo và chế biến bởi người Nhật, cách đây hơn 1000 năm. Nước súp sử dụng loại gia vị chính là tương Miso và thường kết hợp với các loại thực phẩm khác như đậu hũ, hành tây, rong biển (wakame), cá ngừ muối bào, hành baro, tảo bẹ,... 


Súp Miso có vị ngọt thanh tự nhiên, hòa quyện chút vị mặn từ tương Miso, tạo nên món súp thơm mát, thanh đạm. Đặc biệt, tương Miso là loại gia vị truyền thống đầy dinh dưỡng đã được nghiên cứu khoa học chứng minh có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa và chứa đa dạng axit amin có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó, tương Miso còn có hương vị rất đặc trưng, thơm ngon và rất kích thích vị giác người dùng. Do đó, người Nhật rất ưa chuộng các món ăn nấu cùng tương Miso, trong đó có súp Miso.

Tương Miso trắng và tương Miso vàng dùng chế biến các món súp. Ảnh: Internet.

Cách nấu súp Miso ăn liền chuẩn bị Nhật


Hầu hết các món súp của Nhật không dùng quá nhiều loại gia vị, các hương vị của thành phần nguyên liệu tạo ra món súp được giữ gần như trọn vẹn, không nêm nếm súp với đường, bột ngọt hay ớt,...


Súp nấm Miso


Món ăn có nguyên liệu chế biến đơn giản như sau: Nấm hương tươi, hành lá, đậu hũ non, hạt nêm dashi, hạt mè rang, rượu sake hoặc rượu trắng, tương Miso vàng.


Cách chế biến


Bước 1: Nấm hương rửa sạch, cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Đậu hũ non cắt thành hình vuông nhỏ.


Bước 2: Nấu khoảng 350ml nước lọc. Khi nước sôi lăn tăn, cho 1 muỗng nhỏ bột nêm dashi vào nồi. Tiếp đó cho nấm hương vào nồi nấu. Khi nấm chín, cho đậu hũ, hành lá, 1 muỗng rượu sake vào nấu cùng. Hòa tan khoảng 30g tương Miso vàng (hoặc trắng) vào nước nóng. Sau đó cho tất cả vào nồi súp đang nấu. Tắt bếp và nêm nếm lại với hạt nêm dashi. Bạn có thể rắc vài hạt mè rang lên tô súp cho thêm hấp dẫn.

Món súp nấm Miso có vị ngọt tự nhiên từ nấm tươi và tương Miso. Ảnh: Internet.

Súp rong biển đậu hũ Miso


Món súp rong biển đậu hũ Miso hay còn được gọi là canh rong biển miso được bày bán phổ biến tại các quán ăn Nhật Bản tại Việt Nam. Đây cũng là món ăn chính không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật. 


Nguyên liệu chế biến gồm: Tảo bẹ, rong biển (wakame), hành baro, đậu hũ non, cá ngừ bào, tương Miso vàng.


Cách chế biến:


Bước 1: Rong biển (wakame) ngâm trong nước khoảng 5 phút cho đến khi rong biển nở đều thì lấy ra rổ để ráo nước. Hành baro rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Đậu hũ non cắt hình vuông nhỏ.

Bước 2: Nấu khoảng 350ml nước trong nồi. Cho tảo bẹ vào nồi, khi nước sôi, cho cá ngừ bào Nhật Bản vào nấu cùng, để lửa nhỏ nấu trong khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Tiếp đó, lấy rổ lưới lọc lấy phần nước dùng vừa nấu. 

Bước 3: Phần nước dùng sau khi lọc tiếp tục đem nấu sôi, cho đậu hũ, rong biển, hành baro vào nấu cùng. Hòa tan 30g tương Miso vàng vào nồi nước dùng. Khi nồi súp sôi lên lại, tắt bếp là món súp đã hoàn thành.

Món súp rong biển đậu hũ Miso có vị ngọt tự nhiên từ cá ngừ bào, rong biển cùng tương Miso. Ảnh: Internet.

Súp Miso ăn liền (Canh rong biển Miso ăn liền)


Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hay đơn giản là chưa tìm được loại tương Miso phù hợp để chế biến súp Miso thì có thể chọn Canh rong biển Miso ăn liền Asuzac. 


Asuzac Foods chuyên sản xuất các loại thực phẩm sấy thăng hoa theo quy trình, công nghệ Nhật Bản. Sản phẩm Canh rong biển Miso ăn liền được Asuzac sản xuất dựa trên hương vị món ăn truyền thống súp Miso Nhật Bản kết hợp với khẩu vị đặc trưng người Việt Nam. Canh rong biển Miso Asuzac có thành phần nguyên liệu chính là tương Miso (dạng bột) sấy thăng hoa nhập khẩu trực tiếp từ Nhật cùng với loại rong biển wakame, tạo nên món ngon ăn liền vừa tiện lợi vừa bổ dưỡng.


Đặc biệt, sản phẩm Canh rong biển Miso Asuzac không sử dụng chất bảo quản, không chất điều vị tổng hợp, không thêm bột ngọt, thích hợp dùng cho cả người ăn chay và ăn mặn.

Sản phẩm Canh rong biển Miso Asuzac. Ảnh: Asuzac Foods.

Bạn có thể chọn đặt mua Canh rong biển Miso Asuzac trên các trang thương mại điện tử Tiki, Shopee, Web Shop online Asuzac hoặc đến mua trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị như Emart, Aeon, BigC, B’s Mart, Coop Mart, Bách Hóa Xanh,...

Bài viết liên quan

VUI GIÁNG SINH - TRIỆU DEAL KHỦNG HẤP DẪN

Mua ngay các sản phẩm canh rong biển, cháo, súp Asuzac không chất bảo quản, không phẩm màu tổng hợp với giá siêu ưu đãi và có cơ hội nhận ngay phần quà hấp dẫn.

21/12/2020

Phương pháp sấy thăng hoa là gì? Ưu và nhược điểm sấy thăng hoa

Phương pháp sấy thăng hoa là gì? Sấy thăng hoa có những ưu, nhược điểm gì khi áp dụng trong sản xuất thực phẩm? Lịch sử hình thành và phát triển sấy thăng hoa

11/03/2021

Top 10 loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Gợi ý bạn top 10 loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Các loại thực phẩm nên dùng như trái cây họ cam quýt,...

15/03/2021

Công nghệ sấy thăng hoa Nhật Bản

Công nghệ sấy thăng hoa rau quả tại Nhật Bản hiện nay như thế nào? Sấy thăng hoa có tốt không? Sản phẩm sấy thăng hoa bao gồm những gì? Cùng Asuzac Foods tìm hiểu sau đây

26/03/2021