Nhật Bản

21/04/2022
Cà rốt sấy thăng hoa mua ở đâu TP.HCM?

Cà rốt sấy khô hay cà rốt sấy thăng hoa là một trong những nguyên liệu thực phẩm quen thuộc, được sử dụng khá phổ biến khi chế biến một số món ngon truyền thống tại nước ta. Tùy vào nhu cầu khách hàng và định hướng phát triển của cơ sở sản xuất mà sản phẩm cà rốt được sấy theo nhiều phương pháp sấy khác nhau. Vậy làm cách nào để biết được cà rốt sấy theo phương pháp sấy nào và ưu, nhược điểm của từng phương pháp sấy? Hãy cùng Asuzac Foods đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

So sánh cà rốt sấy thăng hoa và sấy nhiệt


Có hai phương pháp sấy cà rốt khá phổ biến hiện nay là sấy thăng hoa và sấy nhiệt. Người dùng có thể phân biệt hai phương pháp sấy này bằng cảm quan bên ngoài và vị giác.


Với phương pháp sấy nhiệt (phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng máy sấy nhiệt), cà rốt sấy nhiệt nhìn bên ngoài có màu vàng cam, sẫm màu dần theo thời gian. Đồng thời, bề ngoài cà rốt cứng, khô, chỉ khi nấu ở nhiệt độ cao hoặc ngâm trong nước nóng nhiều giờ liền thì mới mềm được. 

Bột cà rốt sấy. Ảnh: Asuzac Foods.

Cà rốt sấy nhiệt hiện được bày bán rất nhiều trên thị trường, thường được sử dụng để chế biến các món xào, ngâm kiệu, dưa món,... Tuy nhiên, sấy nhiệt thường làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng từ cà rốt, bởi khi sấy cần sấy ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Do đó, xét về mặt dinh dưỡng, cà rốt sấy nhiệt không giữ được hàm lượng dinh dưỡng như phương pháp sấy thăng hoa. 


Cà rốt sấy theo phương pháp sấy thăng hoa (sấy FD) có màu sắc gần giống như cà rốt tươi, giữ được hàm lượng dinh dưỡng gần như nguyên vẹn. Đặc biệt, khác với cà rốt sấy nhiệt, cà rốt sấy thăng hoa chỉ cần ngâm khoảng 3 phút trong nước, cà rốt sẽ trở về trạng thái như trước lúc sấy. Sau sấy thăng hoa, cà rốt có trọng lượng nhẹ hơn và màu sắc tự nhiên đẹp hơn so với sấy nhiệt. Kết cấu cũng ít bị thay đổi. Đặc biệt, với ưu điểm sản phẩm sau sấy giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa, màu sắc đẹp mắt, thời gian bảo quản lâu hơn nên sấy thăng hoa luôn được ưu tiên sử dụng sản xuất các loại thực phẩm giá trị cao hay trong ngành y học,...


Cà rốt sấy thăng hoa dùng để làm gì?


Sản phẩm cà rốt sản xuất bằng phương pháp sấy thăng hoa thường được dùng làm nguyên liệu trong các sản phẩm ăn liền như cháo, phở, súp, canh hoặc xay mịn để làm bột màu thực phẩm dùng chế biến các loại bánh,...

Sản phẩm cà rốt sấy FD dùng trong các loại thực phẩm ăn liền. Ảnh: Asuzac Foods.

Với ưu điểm cà rốt sau sấy thăng hoa, khi cho vào nước nóng trong khoảng 3 phút, cà rốt sấy sẽ trở về trạng thái tươi ban đầu (mềm, thơm nhẹ, màu sắc tự nhiên bắt mắt) và không bị mất chất dinh dưỡng nên cà rốt sấy theo phương pháp này rất thích hợp dùng làm nguyên liệu chế biến bột ăn dặm cho trẻ nhỏ. Nhiều ưu điểm là vậy, nhưng chi phí sản xuất, bảo dưỡng máy móc sấy thăng hoa khá cao so với các phương pháp sấy khác. Đây cũng là lý do khiến sấy thăng hoa chưa được áp dụng nhiều tại nước ta.


Cà rốt sấy thăng hoa mua ở đâu TP. HCM?


Bạn có thể tham khảo đặt mua hoặc sấy thăng hoa gia công cà rốt tại Asuzac Foods. Asuzac Foods là đơn vị chuyên sản xuất các loại rau củ sấy thăng hoa (Freeze Dry) và sấy nhiệt (Air Dry). Tất cả các quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm trước và sau sấy hết sức nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm sau sấy có chất lượng cao, hạn chế tối đa việc nhiễm vi sinh hay chứa dị vật lạ. Cà rốt có thể sấy theo nhiều kích thước khác nhau, trộn thêm các loại gia vị khác tùy theo nhu cầu khách hàng. 


Với quy mô máy sấy thăng hoa (sấy FD) quy mô lớn, đội ngũ công nhân viên trình độ cao, Asuzac Foods có thể chế biến 1 mẻ sấy với số lượng lớn. Do đó, Asuzac Foods hoàn toàn đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng, cả về số lượng lẫn chất lượng sấy. Về sấy gia công tại Asuzac Foods, bạn có thể đem cà rốt tươi đến nhà máy Asuzac để sấy hoặc Asuzac sẽ tìm mua nguyên liệu cà rốt tại các cơ sở, nhà vườn đảm bảo chất lượng rồi sấy và giao thành phẩm cà rốt sấy cho bạn. Lưu ý, giá thành sản xuất của hai phương thức sấy này sẽ có sự chênh lệch ít nhiều.


Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giải đáp thắc mắc của nhiều người về vấn đề cà rốt sấy thăng hoa dùng để làm gì, nên đặt mua và nên sấy thăng hoa gia công cà rốt ở đâu TP. HCM. Còn chần chừ gì nữa, đặt hàng ngay để tạo nên nhiều hơn nữa sản phẩm chuẩn Việt Nam chất lượng cao nhé!

Bài viết liên quan

VUI GIÁNG SINH - TRIỆU DEAL KHỦNG HẤP DẪN

Mua ngay các sản phẩm canh rong biển, cháo, súp Asuzac không chất bảo quản, không phẩm màu tổng hợp với giá siêu ưu đãi và có cơ hội nhận ngay phần quà hấp dẫn.

21/12/2020

Phương pháp sấy thăng hoa là gì? Ưu và nhược điểm sấy thăng hoa

Phương pháp sấy thăng hoa là gì? Sấy thăng hoa có những ưu, nhược điểm gì khi áp dụng trong sản xuất thực phẩm? Lịch sử hình thành và phát triển sấy thăng hoa

11/03/2021

Top 10 loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Gợi ý bạn top 10 loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Các loại thực phẩm nên dùng như trái cây họ cam quýt,...

15/03/2021

Công nghệ sấy thăng hoa Nhật Bản

Công nghệ sấy thăng hoa rau quả tại Nhật Bản hiện nay như thế nào? Sấy thăng hoa có tốt không? Sản phẩm sấy thăng hoa bao gồm những gì? Cùng Asuzac Foods tìm hiểu sau đây

26/03/2021