Nhật Bản

Lịch sử hình thành và phát triển

Thông tin công ty

Tên công ty

Công ty TNHH Thực phẩm Asuzac

Địa chỉ

Đường số 10, Khu Chế Xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số điện thoại

028 37701458

Thành lập

1994

Số nhân viên

Hơn 160 người

Lĩnh vực hoạt động

Freeze Drying (sấy thăng hoa), Air dried (sấy nhiệt) thực phẩm

Ý nghĩa của tên tập đoàn ASUZAC

ASUZAC được tạo thành từ 2 chữ viết tắt là ASUZAC.

-ASU: là những chữ cái đầu của "from A to SUccess"

- ZAC: là những chữ cái đầu của "to Z by ACtion" 

(tạm dịch: từ A đến Z muốn thành công thì phải hành động).

Thêm vào đó, theo tư tưởng của vị sáng lập tập đoàn: 

"Luôn suy nghĩ và hành động, để hướng tới một ngày mai tươi sáng hơn"  


Lịch sử hình thành và phát triển

Năm 1949

Công ty Asahi High Pressure Slate Co., Ltd. bắt đầu sản xuất đá phiến ở thành phố Suzuka, tỉnh Nagano với tên Nhà máy Suzuka.

Năm 1963

Thành lập thực phẩm tổng hợp Shinshu do Hiệp hội Nông nghiệp của Kamitakai, tỉnh Nagano và Liên đoàn kinh tế tỉnh Nagano thành lập.

Bắt đầu sản xuất táo sấy khô dùng cho bột cà ri.

Khoảng năm 1968, với tên công ty là Shinshu General Foods

Năm 1970

Công ty cổ phần Thực phẩm tổng hợp Shinshu sáp nhập và đổi tên thành Công ty thực phẩm Asahi. Bắt đầu sản xuất và kinh doanh thực phẩm sấy khô. Lúc này, công ty đã bắt đầu sản xuất hành lá sấy nhiệt (Air Dried), bột khoai lang sấy nhiệt (Air Dried).

Hình ảnh công ty vào thời gian khoảng năm 1970.

Năm 1971

Thành công trong việc phát triển bắp cải sấy nhiệt (Air Dried) và đạt được giấy phép phương pháp áp suất thẩm thấu.

Hình ảnh công nhân đang sơ chế bắp cải.

Năm 1974

Đưa máy thăng hoa (Freeze Drying) số 1 vào sản xuất.

Bắt đầu sản xuất và kinh doanh thực phẩm sấy thăng hoa (Freeze Drying)

Hình ảnh máy sấy thăng hoa số 1.

Năm 1975

Sản xuất bắp cải sấy nhiệt (Air Dried) và bắt đầu kinh doanh(Sản phẩm dùng trong mì ly yakisoba)


Các loại rau củ sấy nhiệt (Air Dried) dùng trong các sản phẩm đóng gói như mì được sử dụng phổ biến tại Nhật thời gian này.

Năm 1978

Sản xuất các viên sấy thăng hoa, rau củ quả sấy thăng hoa và bắt đầu bán ra thị trường.(Đạt được giấy phép phương pháp đóng gói sẵn)  

Viên sấy thăng hoa đầu tiên Asuzac Foods sản xuất là viên bắp cải sấy, được dùng trong sản xuất mì (ramen).

Năm 1979

Bắt đầu sản xuất và bán các loại trái cây sấy thăng hoa (Freeze Dry). Sản phẩm trái cây sấy thăng hoa Asuzac Foods sản xuất đầu tiên là táo sấy thăng hoa.

Sản phẩm sấy thăng hoa (Freeze Dry) đầu tiên là táo sấy thăng hoa.

Năm 1982

Bắt đầu sản xuất và bán ra thị trường nấm linh chi- thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiện tại mặt hàng này đã ngừng sản xuất.

Năm 1986

Bắt đầu sản xuất và bán các thẻ thực phẩm

Năm 1987

Bắt đầu sản xuất và bán “Thực phẩm muối chua hồi phục trong nước”.

Năm 1994

Thành lập Công ty TNHH ASUZAC FOODS tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Nhà máy tại Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Năm 2011: Bắt đầu nghiên cứu, sản xuất và bán ra thị trường Việt Nam các loại thực phẩm ăn liền mang thương hiệu Asuzac Foods như canh rong biển, cháo, súp, các loại trái cây sấy,...
  • Năm 2019: Đạt chứng nhận Hệ thống chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm FSSC 22000.

Năm 1995

Bắt đầu sản xuất và bán gạo sấy thăng hoa


Năm 1996

Bắt đầu sản xuất và bán cơm rượu sấy thăng hoa

Năm 1997

Đổi tên thành Công ty cổ phần Asuzac Foods

Công ty cổ phần Asuzac (trước đây là Akita Co., Ltd., Asahi Precon Co., Ltd., Akita Light Metal Co., Ltd. Akita Riken Co., Ltd.), như là một công ty liên doanh, giờ đổi tên thành công ty cổ phần Asuzac Foods.

Năm 1998

Xây dựng nhà máy thứ 2


Năm 2000

Xây dựng nhà máy thứ 3. Bắt đầu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu Asuzac Foods


Năm 2003

Tháng 3 Thành lập Yasawa Asahi Foods Co., Ltd. tại Sơn Đông, Trung Quốc.

Bắt đầu sản xuất và bán sản phẩm Dâu tây cắt lát sấy thăng hoa- “Thực phẩm ứng dụng ăn cùng sữa tươi” đầu tiên trên thế giới.

Năm 2004

Thiết lập thiết bị phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đến hiện tại tháng 4/2010 có khả năng phân tích 317 loại thuốc bảo vệ thực vật.

Năm 2005

Xây dựng nhà máy Asuzac Foods tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. 

Bắt đầu sản xuất và bán súp sấy thăng hoa hồi phục trong sữa tươi đầu tiên trên thế giới. Đó là súp khoai tây mang phong cách Vichyssoise.

Năm 2006

Tháng 10, khánh thành Nhà máy Công ty TNHH Thực phẩm Asuzac tại thành phố Thiệu Hưng, Trung Quốc.

Đã chế tạo và lắp đặt máy sấy thăng hoa ở bộ phận R&D. Nhà máy Công ty TNHH Thực phẩm Asuzac tại thành phố Thiệu Hưng, Trung Quốc đạt chứng nhận ISO9001.


Nhà máy Asuzac Foods tại Thiệu Hưng, Trung Quốc

Năm 2007

Đạt chứng nhận ISO 22000

Năm 2009

Công ty TNHH Thực phẩm Asuzac Hồ Chí Minh; Công ty TNHH Thực phẩm Asuzac Đà Lạt; Nhà máy Thiệu Hưng, Trung Quốc đạt chứng nhận ISO 22000.


Năm 2011

Tăng nguồn vốn lên 9 triệu yên.

Năm 2012

Tháng 3, hoàn thành Nhà máy đóng gói mới ở trụ sở chính Nagano

Tháng 7, hoàn thành xây dựng Trung tâm kiểm chứng chất lượng sản phẩm và tòa nhà C thứ nhất ở trụ sở chính Nagano.

Năm 2015

Tháng 1, bắt đầu bán sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng ASUZAC FOODS SHOP Chef's Table.

Năm 2018

Tháng 12, đạt chứng nhận FSSC 22000