logo
h logo
tai-hinh-anh-avatar-la-co-viet-nam-quoc-ky-to-quoc-dep-nhat-2015-1Japan-Flag-jpguk-flag

Chanh dây : bổ - mát - an thần.

28/04/2016 - 16:04

CHANH DÂY : BỔ – MÁT – AN THẦN Chanh dây là tên gọi một cách dân dã, thân mật bởi vì quả có vị chua và thuộc nhóm dây leo. Chanh dây tên đầy đủ là Quả lạc tiên trứng (Passiflora edulis Sims) là một dây leo mảnh, dài hàng chục mét. 

Cây chanh dây : Thân mềm, hình trụ, có rãnh dọc, nhiều lông thưa. Hoa mọc riêng lẻ ở kẽ lá, có cuống dài, màu trắng, màu tím sẫm. Quả mọng, hình cầu hoặc hình trái trứng. Hạt nhiều, có áo bao bọc. 

Có hai giống chanh dây : Quả màu tím đỏ (được trồng phổ thông) và giống màu vàng. 

Quả chanh dây chứa : Protein 1,2-2,4%, đường 15-18%, vitamine C 70mg%, carotenoid (chủ yếu là beta-caroten), tinh dầu, muối khoáng,các acid amin như leucin, valin, tyrosin, prolin, treonin, arginin, glycin, acid aspartic. Hạt có nhiều dầu béo. 

Thịt quả chanh dây chín có vị chua ngọt, màu vàng nhạt, thường dùng dưới dạng nước uống giải khát. Nước này có tác dụng bổ, mát, thanh nhiệt, an thần, nhuận tràng, lợi tiểu. 

Hạt chanh dây rửa sạch, giã nát ngâm vào cồn 90 độ. Sau 1-2 tháng, vớt bỏ hạt, chiết ra sẽ được một dung dịch hương liệu dùng để làm thơm đồ uống. 

Ngọn non của cây chanh dây luộc ăn hoặc nấu thành cao lỏng cũng có tác dụng an thần trị mất ngủ. 

Công ty Asuzac Foods đã thực hiện thành công sản phẩm chanh dây sấy khô và chanh dây kết hợp với dứa sấy khô theo công nghệ sấy thăng hoa, dạng viên. Người tiêu dùng có thể sử dụng cho vào sữa tươi để uống. Đây là một loại thực phẩm bổ dưỡng, mang lại sức khỏe cho mọi người.

chanhday2

Trang chủ Thông tin Thông tin tham khảo Chanh dây : bổ - mát - an thần.

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM ASUZAC

Đường số 10, Khu Chế Xuất Tân Thuận, P.Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

Tel : (84-28) 37701457 - 37701458             Fax : (84-28) 37701020

Email:office@asuzacfoods.com.vn

sk hỗ trợ 1
sk hỗ trợ 2
sk bán hàng 1
sk bán hàng 2